Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak lại bị bắt

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 10-12 lại bị bắt giữ với cáo buộc cùng cựu Chủ tịch quỹ 1MDB, ông Arul Kanda Kandasamy, giả mạo báo cáo kiểm toán cuối cùng của quỹ đầu tư nhà nước này. 

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Theo báo The Star, các nguồn tin nói rằng cựu thủ tướng sẽ bị buộc tội sử dụng vai trò của mình để chỉ thị cho kiểm toán sửa đổi báo cáo theo hướng có lợi cho bản thân.

 Trước đó, Tổng kiểm toán Madinah Mohamad tiết lộ báo cáo kiểm toán cuối cùng về 1MDB đã bị giả mạo. Bản báo cáo bị sửa đổi bỏ phần liên quan đến doanh nhân bị truy nã Low Taek Jho, người từng làm cố vấn của quỹ 1 MDB,  bị cả Mỹ và Malaysia truy nã.

Quỹ 1MDB do ông Najib Razak lập năm 2009 nhưng bị cáo buộc làm thất thoát hàng triệu USD.

Ông Najib Razak từng bị bắt giữ 2 lần, vào ngày 3-7 và ngày 19-9, liên quan đến 2 cáo buộc tham nhũng khác, sau đó được tại ngoại vì đóng tiền bảo lãnh.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).