Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak lại bị bắt

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 10-12 lại bị bắt giữ với cáo buộc cùng cựu Chủ tịch quỹ 1MDB, ông Arul Kanda Kandasamy, giả mạo báo cáo kiểm toán cuối cùng của quỹ đầu tư nhà nước này. 

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Theo báo The Star, các nguồn tin nói rằng cựu thủ tướng sẽ bị buộc tội sử dụng vai trò của mình để chỉ thị cho kiểm toán sửa đổi báo cáo theo hướng có lợi cho bản thân.

 Trước đó, Tổng kiểm toán Madinah Mohamad tiết lộ báo cáo kiểm toán cuối cùng về 1MDB đã bị giả mạo. Bản báo cáo bị sửa đổi bỏ phần liên quan đến doanh nhân bị truy nã Low Taek Jho, người từng làm cố vấn của quỹ 1 MDB,  bị cả Mỹ và Malaysia truy nã.

Quỹ 1MDB do ông Najib Razak lập năm 2009 nhưng bị cáo buộc làm thất thoát hàng triệu USD.

Ông Najib Razak từng bị bắt giữ 2 lần, vào ngày 3-7 và ngày 19-9, liên quan đến 2 cáo buộc tham nhũng khác, sau đó được tại ngoại vì đóng tiền bảo lãnh.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây