Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak lại bị bắt

SGGP
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 10-12 lại bị bắt giữ với cáo buộc cùng cựu Chủ tịch quỹ 1MDB, ông Arul Kanda Kandasamy, giả mạo báo cáo kiểm toán cuối cùng của quỹ đầu tư nhà nước này. 

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Theo báo The Star, các nguồn tin nói rằng cựu thủ tướng sẽ bị buộc tội sử dụng vai trò của mình để chỉ thị cho kiểm toán sửa đổi báo cáo theo hướng có lợi cho bản thân.

 Trước đó, Tổng kiểm toán Madinah Mohamad tiết lộ báo cáo kiểm toán cuối cùng về 1MDB đã bị giả mạo. Bản báo cáo bị sửa đổi bỏ phần liên quan đến doanh nhân bị truy nã Low Taek Jho, người từng làm cố vấn của quỹ 1 MDB,  bị cả Mỹ và Malaysia truy nã.

Quỹ 1MDB do ông Najib Razak lập năm 2009 nhưng bị cáo buộc làm thất thoát hàng triệu USD.

Ông Najib Razak từng bị bắt giữ 2 lần, vào ngày 3-7 và ngày 19-9, liên quan đến 2 cáo buộc tham nhũng khác, sau đó được tại ngoại vì đóng tiền bảo lãnh.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />