- Hơn 130 y bác sĩ tự nguyện hỗ trợ công tác cứu thương cho chương trình
Theo ban tổ chức chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting, tính đến nay đã có hơn 10.000 người dân TPHCM đăng ký tham gia chương trình và tổng số tiền từ thiện quyên góp được đã lên đến gần 350 triệu đồng.
Trong đó đa số thuộc về các cư dân của đô thị Phú Mỹ Hưng (PMH) (kể cả người nước ngoài) và quận 7. Dự kiến sắp tới con số này sẽ còn tăng lên.
Theo kế hoạch, chương trình đi bộ sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 14-1-2007 tại đô thị PMH với lộ trình khoảng 4 km thuộc khu Nam Viên (xuất phát từ đại lộ Nguyễn Lương Bằng, qua cầu Cả Cấm II, đi vòng khu S và quay lại đường Nguyễn Lương Bằng).
Để thực hiện tốt chương trình, ban tổ chức đang nỗ lực hoàn tất các công tác chuẩn bị. Theo đó, 50 đoàn viên thanh niên Công ty PMH sẽ đảm nhiệm công tác vệ sinh cho suốt lộ trình chạy.
Đội hình này sẽ tham gia chương trình với đồng phục xanh – biểu tượng cho môi trường PMH xanh, sạch đẹp. 50 đoàn viên sẽ xếp vào cuối đội hình và lực lượng này sẽ vừa tham gia đi bộ vừa thu dọn vệ sinh đảm bảo khi chương trình hoàn tất, công nhân vệ sinh sẽ không phải thực hiện công việc này thêm một lần nữa.
Ngoài ra, để đảm bảo an ninh cho những người tham gia chương trình, bên cạnh lực lượng Công an quận 7, 300 nhân viên bảo vệ PMH sẽ tham gia công tác an ninh cho chương trình.
Trong đó, 100 nhân viên sẽ trực tiếp làm nhiệm vụ trật tự giao thông, giữ xe, bảo vệ an ninh, 200 nhân viên sẽ vừa tham gia đội hình đi bộ vừa đảm nhiệm công tác an ninh đề phòng kẻ xấu trà trộn gây rối trật tự.
Cũng theo thông tin từ ban tổ chức, ngoài Trung tâm Y tế Q7, ban tổ chức còn nhận được sự hỗ trợ của 130 y bác sĩ 2 Bệnh viện FV và Bệnh viện tim Tâm Đức trong công tác sơ cấp cứu cho chương trình với 4 xe cứu thương túc trực hỗ trợ công tác này, trong đó có 2 chiếc của Trung tâm Y tế Q7, 1 của Bệnh viện FV và 1 của Bệnh viện tim Tâm Đức.
NHỊ DUNG