Bão số 2 đổ bộ vào đất liền

Đã có thiệt hại về người

Chiều tối 31-7, bão số 2 đã đi vào đất liền thuộc địa phận các tỉnh Thái Bình, Nam Định và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh thuộc phía Đông Bắc Bộ.

Bão số 2 tràn qua vùng ven biển Hải Phòng.

Theo thông tin mới nhận, một ngư dân 34 tuổi ở huyện Thái Thụy (Thái Bình) đã bị sóng đánh chết. Cũng tại huyện này, 1.200 ha đầm tôm bị chìm trong nước. Ước tính, thiệt hại ban đầu gần 50 tỷ đồng. Theo lãnh đạo huyện Thái Thụy, do mưa quá lớn, nước biển dâng nhanh khiến đồng tôm bị ngập, người dân không kịp ứng cứu.

Tại Hải Phòng, theo xác định ban đầu, hiện có một tàu gồm 10 người Trung Quốc mất tích. Ở huyện Cát Hải, một bè nuôi thủy sản bị sóng đánh tan, 2 người trên bè mất tích. 200m đê ở huyện này bị vỡ.

Trưởng ban Phòng chống lụt bão trung ương Lê Huy Ngọ cùng đoàn công tác đã xuống kiểm tra hệ thống đê điều tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Theo đánh giá ban đầu, có hàng ngàn hecta lúa mới cấy bị ngập chìm trong nước.

Tại huyện Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh, 2 cột phát sóng cao khoảng 20m của Bưu điện và Đài truyền thanh huyện đã bị gió mạnh làm đổ. Tại Hòn Gai, nhiều cây to đã bị đổ. Các tàu thuyền trên vịnh Hạ Long đã được thông báo sớm nên đã neo đậu an toàn.

Thủ đô Hà Nội tuy không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2 nhưng đã có mưa rải rác và gió mạnh.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, đêm nay ở vịnh Bắc Bộ còn có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8. Biển động rất mạnh. Các tỉnh thuộc phía Đông Bắc Bộ đêm nay có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm nay và ngày mai có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 -20 km, và suy yếu dần khi đi sâu vào đất liền.

Trong công điện khẩn, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão TW yêu cầu Ban chỉ đoạ phòng chống lụt bão các tỉnh trên triển khai các nội dung sau:
1- Đề phòng mưa to gây lũ quét cục bộ, gây sạt lở đất và lũ lên nhanh ở một số triền sông. Cần triển khai phương án phóng chống ở các trọng điểm xung yếu
2- Chủ động tiêu nước và chống úng cho lúa mới cây
3- Tổ chức trực ban 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và báo cáo kịp thời về văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão TW.

V.S (Theo VNN, VTV)

Các tin, bài viết khác