Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

SGGPO

Ghi nhận trong ngày 28-1 (tức mùng 4 tết), lượng du khách đổ về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng vọt khiến giao thông tại đây chịu nhiều áp lực.

Tại các tuyến đường cửa ngõ vào Đà Lạt như đèo Prenn, đèo Mimosa, đường Hùng Vương, quốc lộ 27C (hướng từ Nha Trang lên Đà Lạt)… dòng người và phương tiện nối đuôi nhau đổ về khu vực trung tâm Đà Lạt.

Nhiều nhất là các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi đến từ các địa phương như  Khánh Hoà, TPHCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận và các tỉnh miền Tây Nam bộ… Ngoài ra, còn có một lượng không nhỏ người dân sử dụng xe máy làm phương tiện du xuân đến Đà Lạt trong dịp này.

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 1 Dòng phương tiện đổ về khu trung tâm Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Lượng khách tăng cao, các dịch vụ đi kèm cũng chịu áp lực lớn, nhất là cơ sở lưu trú du lịch.

Anh T.A, chủ một khách sạn có công suất 34 phòng trên đường Hà Huy Tập (phường 3, TP Đà Lạt) cho biết: “Giá phòng ngày thường và ngày tết chênh nhau nhiều. Cụ thể, phòng đơn ngày thường 400.000 đồng/phòng/đêm hiện đã tăng lên 1 triệu đồng, phòng đôi 600.000 đồng/phòng/đêm tăng lên 1,5 triệu đồng. Dù giá niêm yết tăng nhưng đã được khách đặt hết từ trước đó cả tháng”.

Tại các cơ sở lưu trú nằm ở xa khu trung tâm, giá phòng cũng tăng từ 30–50% so với ngày thường.

Báo SGGP Online ghi nhận một số hình ảnh trong ngày mùng 4 tết tại Đà Lạt:

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 2 Xe máy, ô tô đan xen trên đường Ba Tháng Tư (cửa ngõ TP Đà Lạt). Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 3 Có thời điểm, các phương tiện xếp hàng dài trên đường Trần Hưng Đạo không thể di chuyển. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 4 Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 5 Những xe ô tô nối dài ngay sau khi vào trung tâm Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 6 Lực lượng CSGT túc trực tại điểm giao cắt giữa các tuyến đường để phân luồng giao thông. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 7 Nhiều người sử dụng xe máy làm phương tiện du xuân Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 8 Một nhóm các bạn trẻ đến từ Bình Thuận chuẩn bị lều, bạt, xốp cách nhiệt khi đến với Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 9 Tại khu vực hồ Xuân Hương. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 10 Việc tìm được phòng trống trong dịp này là điều khó khăn đối với du khách nếu chưa đặt phòng từ trước. Ảnh: ĐOÀN KIÊN 
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 11 Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân ảnh 12 Ảnh: ĐOÀN KIÊN

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Tin buồn