Đà Nẵng: 2 trường hợp bị phạt 25 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật

SGGPO

Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp (mỗi trường hợp 12,5 triệu đồng) về hành vi "đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của tổ chức".

2 trường hợp tại cơ quan công an quận Liên Chiểu

2 trường hợp tại cơ quan công an quận Liên Chiểu

Cụ thể, sáng 20-5, bà N.T.T.L. (56 tuổi, trú phường Hải Châu II, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là chủ tài khoản của Facebook có tên là T.L.N. đã đăng 1 bài viết kêu gọi tiền từ thiện cho người dân đang cách ly y tế tại khu vực chung cư Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lên mạng xã hội.

Qua làm việc, Công an quận Liên Chiểu xác định thông tin bài viết của bà N.T.T.L. là sai sự thật. Do muốn được nhiều người ủng hộ, nên bà N.T.T.L. không xác minh, suy xét, mà đăng tải ngay bài viết kêu gọi với những từ ngữ phóng đại, dẫn đến việc nhiều người hiểu sai về tình hình người dân tại các điểm cách ly y tế ở khu dân cư.

Khi bài viết được đăng tải lên nhóm Hiếu Hạnh Chùa Quán Thế Âm do người phụ nữ này làm quản trị viên, với hơn 1.000 lượt theo dõi, đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người.

Bà N.T.M.H. (45 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là thành viên của nhóm hội trên cũng không tìm hiểu đã chia sẻ nội dung sai sự thật này lên trang Facebook của mình.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, bà N.T.T.L. và bà N.T.M.H. đã xóa bài viết cũng như nhận thức được hành vi sai trái của mình về việc đăng tải thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trong việc phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp đến.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />