Đà Nẵng cảnh báo chiêu gọi điện “có con cấp cứu ở viện phải chuyển tiền”

Chiều 14-3, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, đã chỉ đạo cho các Phòng GD-ĐT quận huyện và các trường học trên địa bàn chủ động gửi tin nhắn cảnh báo phụ huynh cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác trước các cuộc gọi lạ, nghi vấn lừa đảo.
Một số phụ huynh nhận được thông tin nghi vấn lừa đảo
Một số phụ huynh nhận được thông tin nghi vấn lừa đảo

Theo ghi nhận, một số phụ huynh của các Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu), Trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu),… nhận được thông tin học sinh bị chấn thương sọ não, bị gãy tay,… đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.

Trước sự việc trên, các trường đã phát đi thông báo đến phụ huynh qua các kênh thông tin cảnh báo về tình trạng lừa đảo. Trong đó nhấn mạnh, trong thời gian học sinh ở trường, nếu có tình huống các con té ngã hay các sự cố không mong muốn khác, ban giám hiệu nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho phụ huynh thông qua số điện thoại cá nhân chứ không uỷ quyền cho bất cứ ai bên ngoài hoặc bệnh viện để gọi điện thoại báo. Vì vậy, các trường cũng mong quý phụ huynh bình tĩnh, cảnh giác, không thực hiện bất kì yêu cầu nào của đối tượng xấu.

Bên cạnh đó, một số trường và giáo viên chủ nhiệm cũng đồng thời chuyển thông báo của nhà trường qua các nhóm zalo để phụ huynh cẩn trọng trước thông tin lừa đảo trên.

Ngoài nội dung thông báo của nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm còn nhắn kèm thêm số điện thoại cá nhân để phụ huynh có thể gọi điện xác minh.

Tin cùng chuyên mục