Đà Nẵng dỡ toàn bộ chốt kiểm soát y tế tại cửa ngõ ra - vào thành phố

SGGPO

Ngày 14-9, Công an TP Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc về việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra - vào thành phố. 

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an các quận huyện ngừng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Đà Nẵng dỡ toàn bộ chốt kiểm soát y tế tại cửa ngõ ra - vào thành phố ảnh 1 8 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng sẽ được dỡ bỏ. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Lãnh đạo công an TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Phòng Hậu cần phối hợp với công an các quận/huyện thu gom các trang thiết bị và dọn dẹp tại các chốt kiểm dịch y tế.

Công an TP Đà Nẵng yêu cầu công an các quận/huyện thông báo đến chi nhánh điện lực địa phương về việc ngừng cung cấp điện tại các chốt kiểm soát y tế.

Ngoài ra, yêu cầu công an quận/huyện chỉ đạo công an phường/xã, đặc biệt là cảnh sát khu vực tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, phối hợp với lực lượng cơ sở như bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố... quản lý chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam cư trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

Trước đó,  trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn TP ngày 31-7, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định thành lập 8 chốt chặn kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố.

Tính đến cuối ngày 13-9, trên địa bàn Đà Nẵng đã có 17 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và đang ở ngày thứ 15 không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />