Đà Nẵng dự trữ trên 800 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

SGGP
Ngày 9-1, Sở Công thương TP Đà Nẵng cho biết, lượng hàng hóa của tiểu thương tại các chợ lớn: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ đầu mối Hòa Cường… (Đà Nẵng) đã chuẩn bị phục vụ tết với chi phí ước tính 150 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, sở cũng làm việc với 10 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân phối hàng hóa trên địa bàn để dự trữ 200 tấn gạo nếp các loại, 750 tấn thịt và 450 tấn thực phẩm khô, đông lạnh nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng Tết Nguyên đán 2018.
Nguồn hàng 145 tấn rau củ quả cũng đã được đảm bảo tại chợ đầu mối, các trung tâm thương mại, siêu thị…
Thương nhân ở các tuyến phố chuyên doanh cũng dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá trị ước khoảng 500 tỷ đồng. Các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đã có cam kết giữ ổn định giá dịp Tết Mậu Tuất 2018. Sở cũng sẽ tổ chức 2 chuyến hàng lưu động về các xã miền núi thuộc huyện Hòa Vang và tổ chức phiên chợ công nhân giá rẻ tại Khu công nghiệp Hòa Khánh trước Tết Nguyên đán.

PHONG ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế