Đà Nẵng: Học sinh sẽ học tập trực tuyến miễn phí trong thời gian nghỉ học vì nCoV

SGGPO

Ngày 7-2, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh được nghỉ học dài ngày, sở GD-ĐT thành phố đề nghị các đơn vị, trường học lựa chọn hệ thống phù hợp và triển khai thực hiện, giúp học sinh có thông tin và tiếp cận với các hệ thống học tập trực tuyến trong thời gian nghỉ học.

Học sinh Đà Nẵng sẽ học tập trực tuyến đến hết ngày 16-2

Học sinh Đà Nẵng sẽ học tập trực tuyến đến hết ngày 16-2

Theo đó, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT về việc cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập tại nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, VNPT Đà Nẵng sẽ cung cấp miễn phí ứng dụng vnEduTeacher và vnEduConnect (ứng dụng dùng cho điện thoại). Ứng dụng sẽ hỗ trợ giáo viên giao bài tập cho học sinh từ file ảnh hoặc bài tập file word, nhận bài và chấm điểm bài tập cho học sinh qua mạng internet.

Ứng dụng thích hợp cho các đơn vị, trường học đang sử dụng phần mềm quản lý trường học vnEdu của VNPT.

Bên cạnh đó, Viettel Đà Nẵng sẽ cung cấp miễn phí hệ thống Mạng xã hội học tập ViettelStudy. Thông qua hệ thống, giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến với hình thức livestream bài giảng, đưa các nội dung bài học, bài kiểm tra (dưới dạng video, tài liệu, câu hỏi ôn tập…) lên hệ thống, xem kết quả bài tập của học sinh. Học sinh có thể tham gia lớp học trực tuyến, ôn tập, xem kết quả bài kiểm tra, xem phần kiến thức còn hổng, trao đổi với giáo viên và các bạn ngay sau khi làm bài.

Hệ thống này có thể sử dụng cho các đơn vị, trường học không sử dụng phần mềm quản lý trường học SMAS của Viettel.

Ngoài ra, công ty Cổ phần FPT sẽ hỗ trợ hình thức học online miễn phí trên hệ thống vioedu trong thời gian tạm nghỉ học để phòng dịch. Hệ thống giáo dục trực tuyến vioEdu (vio.edu.vn) cung cấp kho video bài giảng hoạt hình sinh động, thú vị với nhiều tình huống thực tế; hệ thống bài luyện tập phong phú, bám sát nội dung chương trình của Bộ GDĐT,… 

Hiện nay, hệ thống đang mở miễn phí, phụ huynh học sinh có thể đăng ký tài khoản để học sinh học tập và làm bài tập củng cố.

Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, đề xuất, đề nghị liên hệ về phòng Công nghệ thông tin-Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT) qua số điện thoại: 0236 3818849 để được hướng dẫn.

Ngày 7-2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định thành lập tổ Hỗ trợ pháp lý phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể, tổ hỗ trợ pháp lý gồm đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp (tổ trưởng), sở Y tế, sở Thông tin- Truyền thông, sở Ngoại vụ, sở Du lịch, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND, Phòng Xuất nhập cảnh, Công an thành phố.

Tổ hỗ trợ pháp lý có nhiệm vụ nghiên cứu các quy định của pháp luật để tham mưu cho UBND thành phố và hỗ trợ nhanh cho các đơn vị, địa phương trong việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh do nCoV trên địa bàn.

Cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định thành lập tổ kiểm tra Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên địa bàn.

Cụ thể, tổ kiểm tra gồm ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (tổ trưởng); ông Nguyễn Tiên Hồng, PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng; Đại diện Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng (thư ký); các thành viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan tham gia thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Y tế.

Được biết, Tổ kiểm tra sẽ tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, đôn đốc và báo cáo về tình hình triển khai các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và cấp trên về việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

11 trường hợp nghi nhiễm nCoV tại Đà Nẵng đã xuất viện

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến đến 13 giờ 30 ngày 7-2, Đà Nẵng đang theo dõi 34 trường hợp nghi nhiễm do nCoV, trong đó có 2 trường hợp tại bệnh viện Đà Nẵng và 32 trường hợp tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Học sinh sẽ học tập trực tuyến miễn phí trong thời gian nghỉ học vì nCoV ảnh 1 Khu cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng
Đến nay, TP Đà Nẵng đã theo dõi 139 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 105 trường hợp đã xuất viện có 26 người nước ngoài và 79 trường hợp người Việt Nam. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đều tạm ổn định và đang được theo dõi chặt chẽ.

Hiện có 68 mẫu xét nghiệm âm tính với nCoV, chưa có trường hợp dương tính với nCoV. Hiện tại đang giám sát tại cộng đồng có 23 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng