Đà Nẵng: Ký kết biên bản hợp tác Du lịch giai đoạn 2021-2025

SGGPO
Sáng 18-12, Sở Du lịch Đà Nẵng vừa ký biên bản hợp tác với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025.

Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác xúc tiến phát triển đường bay

Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác xúc tiến phát triển đường bay

Theo đó, các nội dung thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025 giữa các bên, cụ thể như: hợp tác đầu tư; phòng chống dịch bệnh; một số chính sách hỗ trợ các đối tác ảnh hưởng Covid-19: giảm giá tất cả các dịch vụ hàng không từ 20 đến 50% phí, gia hạn thanh toán cho các hãng hàng không lên đến 3 kỳ thanh toán, miễn phí thuê các quầy hàng kinh doanh trong giai đoạn bùng phát dịch,…

Điểm mới của biên bản lần này được ký kết trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ, đòi hỏi hai ngành du lịch – hàng không cần thực hiện mục tiêu kép “Khôi phục – phát triển du lịch song song với đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.

Dự kiến năm 2020, các cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt khách, giảm 62,6% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế giảm 69,2%, khách nội địa giảm 58,4%; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành ước đạt hơn 15 ngàn tỷ đồng, giảm 40,7% so với năm 2019.

Đà Nẵng: Ký kết biên bản hợp tác Du lịch giai đoạn 2021-2025 ảnh 1 Ông Nguyễn Xuân Bình, PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng đánh giá kết quả hợp tác giữa Sở Du lịch Đà Nẵng và Cảng HKQT Đà Nẵng giai đoạn 2018-2020

Để từng bước khôi phục các đường bay đến Đà Nẵng, phát triển du lịch sau dịch bệnh Covid-19, theo ông Nguyễn Xuân Bình, PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng, đơn vị sẽ tập trung điều chỉnh lại cơ cấu thị trường, trước mắt ưu tiên tập trung thị trường nội địa và phát động phong trào “Người Đà Nẵng đi du lịch Đà Nẵng”. Song song đó, chuẩn bị các điều kiện khôi phục hoạt động du lịch quốc tế với việc xây dựng phương án thí điểm đón và phục vụ khách quốc tế tập trung vào thị trường các nước kiểm soát dịch bệnh tốt. Việc phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến Đà Nẵng thân thiện ngay từ khi du khách đặt chân tới sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Bên cạnh đó, đơn vị xác định 04 nhóm sản phẩm chủ lực gồm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp; du lịch MICE và Golf; du lịch văn hoá, lịch sử và sinh thái; du lịch đô thị gắn với thành phố trung tâm của cả khu vực. 

“Về dài hạn, du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu cơ cấu lại thị trường khách quốc tế theo hướng tăng tỷ lệ khách từ thị trường ASEAN lên 25%, các thị trường xa (Bắc Mỹ, châu Âu và Châu Đại Dương) lên 30%, giảm tỷ lệ thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc xuống 40% và các thị trường khác điều chỉnh ở mức 5%”, ông Bình cho hay.

Đà Nẵng: Ký kết biên bản hợp tác Du lịch giai đoạn 2021-2025 ảnh 2 Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Hãng hàng không Vietnam Airlines và Công ty TNHH Thương mại Phúc Thành tổ chức đón chuyến bay mang những khách du lịch đầu tiên đến Đà Nẵng sau khi dịch bệnh được kiểm soát lần 2

Thời gian qua, công tác phối hợp giữa Sở Du lịch Đà Nẵng và các đơn vị tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động quảng bá điểm đến và xúc tiến đường bay; trao đổi thông tin lượng khách để định hướng thị trường.

Theo ông Phan Kiều Hưng, PGĐ Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, biên bản hợp tác giữa các bên sẽ là minh chứng cho mục tiêu hợp tác nhằm khôi phục đường bay đến Đà Nẵng nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19, phục vụ cho phát triển kinh tế của thành phố.

Tính đến cuối năm 2019, Đà Nẵng có tổng cộng 10 đường bay nội địa đến thành phố với tần suất 640 chuyến/tuần và có tổng cộng 35 đường bay quốc tế với tần suất 496 chuyến/tuần, tăng 10 đường bay so với năm 2018.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đơn vị tăng cường kiểm tra tại khu vực chợ trên địa bàn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Đà Nẵng mạnh tay xử lý tình trạng lang thang xin ăn

TP Đà Nẵng sẽ tăng cường xử lý tình trạng người lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng, đeo bám, chèo kéo khách trong dịp lễ 30-4, 1-5; đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng