Đà Nẵng: Nghỉ học vì nCoV, sinh viên Đại học Đông Á học online

SGGPO
Từ ngày 1 đến 9-2, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), sinh viên Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) sẽ học tập theo phương thức online tại nhà.

Sinh viên học online, một giải pháp ứng dụng thông tin kịp thời của Trường Đại học Đông Á

Sinh viên học online, một giải pháp ứng dụng thông tin kịp thời của Trường Đại học Đông Á

Ngày 31-1, bà Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á cho biết, nhà trường thông báo sinh viên sẽ không học tập trung tại trường trong thời gian từ ngày 1 đến 9-2 để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch nCoV đang diễn biến phức tạp.

Để đảm bảo chương trình, nhà trường tổ chức phương án học online qua hệ thống e-learning, livestream, email, lập nhóm qua các ứng dụng của mạng xã hội (viber, zalo, messager,...).

Trong quá trình tự học, các tài liệu, hướng dẫn học tập và hình thức đánh giá, kiểm tra kiến thức của sinh viên sẽ được thực hiện thông qua phương thức này dưới sự hướng dẫn của giảng viên phụ trách học phần trong thời gian này.

Đây là một giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hữu ích, kịp thời của trường. Giải pháp này không những đảm bảo tiến độ học tập mà sinh viên hoàn toàn chủ động trong học tập, tham khảo thêm tài liệu kiến thức, tránh được các nguy cơ lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Mặt khác, nhà trường cũng công bố số điện thoại đường dây nóng 0354.696.839 để đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng khoa y kịp thời tiếp nhận thông tin sức khỏe từ sinh viên và tư vấn cách phòng chống bệnh dịch. Đồng thời, Đoàn trường thành lập 2 đội hỗ trợ khẩn cấp để đồng hành cùng sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng phòng tránh dịch bệnh nCoV.

Đà Nẵng: Nghỉ học vì nCoV, sinh viên Đại học Đông Á học online ảnh 1 Dưới sự hướng dẫn của giảng viên, sinh viên sẽ học tập và kiểm tra gần như lúc ở trường 
Đối với cán bộ nhân viên tại trường, để phòng tránh dịch bệnh, các thầy cô khoa Dược Đại học Đông Á cũng đang gấp rút pha chế dung dịch nước rửa tay sát trùng sử dụng tại các phòng làm việc, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Minh Chính, Trưởng khoa Dược, đại học Đông Á.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />