Đà Nẵng: Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm xe

Chiều 22-3, ghi nhận tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 43-04D (đường số 1 thuộc KCN Hòa Cầm, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), các phương tiện xếp thành hàng dài. Hầu như xe đến đăng kiểm từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Một hàng xe trên đường số 1, Khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Một hàng xe trên đường số 1, Khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Anh Nguyễn Văn Huy (SN 1988, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết, ngày 21-3, anh đến xếp hàng nhưng không lấy được số vì quá đông. Còn hôm nay, anh đến sớm hơn nên đã được lấy số thứ tự 26 và dự kiến đến chiều tối hoặc sáng mai sẽ đến lượt.

Đà Nẵng: Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm xe ảnh 1

Người dân ngồi thành nhóm ở ven đường chờ đợi. Ảnh: XUÂN QUỲNH

“Sốt ruột quá! Xe vô từ sáng đến giờ mà vẫn nằm trong sân, chưa nhúc nhích gì. Giờ tôi vẫn còn nhiều việc phải làm”, anh Huy than thở.

Trung tâm hoạt động 2 dây chuyền với 6 đăng kiểm viên, hiệu suất đạt khoảng gần 70-80 xe/ngày.

Đề cập việc ùn ứ trong chiều nay, đại diện Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 43-04D cho biết, một dây chuyền bắt buộc phải có 3 đăng kiểm viên. Trong 2 ngày 21 và 22-3, do một đăng kiểm viên bị bệnh nên chỉ còn 1 dây chuyền hoạt động. Những ngày này, để đáp ứng nhu cầu người dân, các đăng kiểm viên làm việc hết công suất từ sáng đến tối. Sau khi TP Đà Nẵng xảy ra vụ bắt một số cán bộ tại trung tâm đăng kiểm thì hoạt động đăng kiểm cũng được siết chặt hơn. Trung bình một phương tiện tốn khoảng 45 phút để kiểm tra.

Đà Nẵng: Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm xe ảnh 2

Các đăng kiểm viên tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 43-04D làm việc hết công suất. Ảnh: XUÂN QUỲNH

“Nhiều phương tiện khi đăng kiểm thì mắc các lỗi nên buộc phải quay đầu sửa chữa rồi xếp hàng lại. Đó là chưa kể đăng kiểm thì phương tiện của người dân bị tắt máy. Cả nhân viên lẫn người dân phải cùng nhau đẩy xe”, đại diện Trung tâm nói.

Bên cạnh đó, từ ngày 22-3, việc áp dụng thông tư mới Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT làm đơn vị gặp một chút bất ngờ và phải làm quen với việc thay đổi biểu mẫu mới.

Theo thông tư mới, xe được miễn đăng kiểm là xe chưa qua sử dụng có năm sản xuất đến năm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kiểm định dưới 2 năm (năm sản xuất cộng 1 năm) và có đủ hồ sơ hợp lệ. Chu kỳ kiểm định đối với một số loại xe cơ giới được điều chỉnh lại, thời gian của chu kỳ được kéo dài hơn… góp phần giảm thiểu thủ tục, chi phí và thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

Đà Nẵng: Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm xe ảnh 3

Nhiều phương tiện đến đăng kiểm tại Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 43-02S. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Cùng thời điểm, Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 43-02S (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cũng ghi nhận số lượng lớn phương tiện đến đăng kiểm, tuy nhiên không nhiều như thời điểm trước.

Đà Nẵng: Người dân xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm xe ảnh 4

Sân đỗ vắng vẻ chỉ lác đác vài phương tiện tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 43-05D. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Trong khi đó, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 43-05D (đường Tú Mỡ, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), sân đỗ khá vắng xe. Trong sáng 22-3, chỉ lác đác khoảng dưới 10 phương tiện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Trang phục và truyền thống

Câu chuyện một đại biểu Quốc hội trong kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV vừa đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các kỳ họp, bên cạnh trang phục khác, đã nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng.