Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

SGGPO

Ngày 4-5, học sinh các khối THCS, THPT và sinh viên các trường đại học, trung tâm đào tạo trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh. 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại lớp, tận dụng khoảng thời gian nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các trường học đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp phòng dịch trong giai đoạn mới hiện nay.

Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch, Trường THCS Trưng Vương, quận Hải Châu vẫn thực hiện đều đặn việc vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học với sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

Theo thầy Hồ Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương, trường đã bố trí nhiều chai rửa tay sát khuẩn và tổng vệ sinh trường, lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại. 

Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường ảnh 1 2 máy quét, hỗ trợ nhận diện và phát loa nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang được lắp đặt tại Trường THPT Phan Châu Trinh
Tại Trường THPT Phan Châu Trinh, ngay từ cổng vào, 2 máy quét, hỗ trợ nhận diện và phát loa nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đang được lắp đặt.
Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường ảnh 2 Công tác vệ sinh được chú trọng bởi việc giãn cách tại Trường THPT Phan Châu Trinh còn khó khăn
Cô Nguyễn Thị Thảo Sương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng cho biết, 100% học sinh, giáo viên đeo khẩu trang trong giờ học và giữ khoảng cách trong giờ ra chơi. Các em không được tụ tập xuống sân trường, hạn chế nói chuyện riêng. Trong giờ chào cờ đầu tuần, các thầy cô sẽ làm công tác truyền thông và củng cố những kiến thức tự bảo vệ bản thân về dịch bệnh bằng nhiều hình thức. Trong giờ giảng, giáo viên sẽ được trang bị micro và không đi xuống bục giảng đặc biệt khu vực ngồi của học sinh. Trên bàn của giáo viên cũng được trang bị một phụ lục giúp các thầy cô xử lý tình huống đặc biệt xảy ra đối với học sinh. 

Theo thầy Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, đơn vị phối hợp với doanh nghiệp chuẩn bị khẩu trang vải với số lượng lớn phục vụ cho các em trong những ngày đầu đến trường. Ngoài công tác vệ sinh và đo thân nhiệt theo quy định, việc giãn cách xã hội dựa vào ý thực tự giác của sinh viên.

Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường ảnh 3 Công tác vệ sinh trường, phòng học được các trường thực hiện thường xuyên, đều đặn 
“Hầu hết các em đăng ký học theo tín chỉ vì vậy việc giãn cách cũng thuận lợi khi các em đi học không bị trùng lặp về thời gian”, thầy Nguyễn Hữu Hiếu nói.
Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường ảnh 4 Các thầy cô chế tạo cồn sát khuẩn chuẩn bị cho công tác quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài ngày vì dịch bệnh

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sân golf tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng đẩy mạnh du lịch golf thu hút khách Hàn Quốc

Ngày 9-8, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch – Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến cuối năm, địa phương hình thành nhiều sân chơi chuyên nghiệp và hấp dẫn cho du khách Hàn Quốc - thị trường hàng đầu về du lịch golf.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />