Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu & phát triển CNTT của tập đoàn LG

Sáng 6-10, UBND TP Đà Nẵng có buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng- tập đoàn LG. 

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng với Trung tâm phát triển Giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam
Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng với Trung tâm phát triển Giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng với Trung tâm phát triển Giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng- tập đoàn LG).

Theo Bản ghi nhớ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu UBND TP Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm phát triển Giải pháp về linh kiện xe hơi khi đơn vị có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển trên địa bàn Đà Nẵng trên cơ sở phù hợp với quy định pháp luật và chính sách của thành phố có liên quan.

Ban cũng hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, Ban phối hợp với Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và các đơn vị liên quan hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục cần thiết để Trung tâm thực hiện quảng bá các sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Đà Nẵng.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng tiếp tục sắp xếp chương trình làm việc với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố để Trung tâm hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT.

Bà Huỳnh Liên Phương, giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, lĩnh vực CNTT là một trong những định hướng được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng và tầm nhìn đến 2045 Đà Nẵng sẽ phát triển trở thành một trung tâm thông tin lớn của cả nước, trong khu vực.

Sự khởi đầu của Trung tâm nghiên cứu phát triển này tại Đà Nẵng sẽ mở ra một sự phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố, tạo đà cho bộ phận nghiên cứu phát triển của tập đoàn LG tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất có thể.

Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu & phát triển CNTT của tập đoàn LG ảnh 1

Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng tặng UBND TP Đà Nẵng 1 máy lọc không khí LG Puricare 

Về phía Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) có trách nhiệm phối hợp với thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể như, các trường đại học, cao đẳng đặc biệt liên quan đến lĩnh vực CNTT trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại TP Đà Nẵng. Trung tâm cũng giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ ưu tiên xem xét đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Tại lễ ký kết, theo ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam, LG đã có mặt tại Việt Nam trong 4 năm. Ấn tượng với tầm nhìn của Đà Nẵng trong thời gian tới về phát triển công nghệ thông tin và phát triển linh kiện, không chỉ còn tập trung vào mảng du lịch và dịch vụ, LG chọn Đà Nẵng để tạo ra một “câu chuyện mới” về nghiên cứu và phát triển điện tử.

Được biết, trong chiến lược phát triển, tập đoàn LG dự kiến xác định TP Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của Tập đoàn.

Tính đến ngày 15-9, các nhà đầu tư Hàn Quốc có 232 dự án trên địa bàn thành phố với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 390 triệu USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 sau Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ và British Virgin Islands. Các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, bất động sản.

Lũy kế đến ngày 15-9, toàn thành phố Đà Nẵng có 869 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 3,518 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng