Nhiều hoạt động vui đón Trung thu cho thiếu nhi

Đà Nẵng: Trung thu năm nay “trăng vẫn tròn”

  • Chủ tịch QH vui Trung thu với thiếu nhi
Niềm vui của các em nhỏ người Campuchia tại Bình Chánh khi được nhận quà vui Trung thu..
Ảnh: TR.NG

Tối qua, 5-10 (14-8 Âm lịch), tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Ủy ban Dân số – Gia đình và Trẻ em phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Đêm hội trăng rằm chủ đề “Hòa nhịp trái tim” với sự tham dự của hàng ngàn thiếu nhi, trong đó có 600 trẻ em nghèo, khuyết tật có thành tích xuất sắc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến chung vui Trung thu với các cháu thiếu nhi tại đây.

Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng đã tuyên dương, khen thưởng các cháu có hoàn cảnh khó khăn đã cố gắng vươn lên, học giỏi, giữ gìn đạo đức tốt để đáp ứng với lòng mong mỏi của ông bà, cha mẹ.

Tối 5-10, hầu hết các địa phương trên cả nước đều tổ chức vui tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

Tại TPHCM, Nhà Thiếu nhi TP, Trung tâm Văn hóa thể thao Thanh thiếu niên miền Nam phối hợp với Nhà Thiếu nhi TP tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với sự tham gia của gần 2.000 thiếu nhi TP. Ban tổ chức đã trao 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo, khuyết tật, vượt khó học giỏi. 

Tại Hội trường TP các em thiếu nhi con cán bộ-công nhân viên Khối Cơ quan Đảng-Đoàn thể TPHCM do Đoàn TN và Công đoàn Khối cũng đã được vui đón Trung thu. Dịp này, Đoàn và Công đoàn khối đã tổ chức trao bằng khen cùng phần thưởng cho con em cán bộ đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học năm 2006.

Cùng ngày, đoàn viên-thanh niên Đoàn cơ sở Báo SGGP đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo là đồng bào người Campuchia đang sinh sống tại xã Lê Minh Xuân huyện Bình Chánh. Tại một khu vực vùng sâu, trên 24 hộ với 73 nhân khẩu đang sống tạm bợ trên ghe hoặc khu đất công của xã, mỗi hộ được tặng 1 hộp bánh Trung thu, lồng đèn và 100.000 đồng. Nhân dịp này, đoàn viên-thanh niên Báo SGGP còn tặng thêm 600.000 đồng để dựng mái che, ghế ngồi để các em nhỏ người Campuchia được học chữ, sinh hoạt văn hóa. Ngoài ra, đoàn còn tặng quà Trung thu cho gần 20 hộ gia đình người Campuchia khác đã có nơi tạm cư. Tổng trị giá quà của Đoàn cơ sở Báo SGGP tặng cho các gia đình nghèo người Campuchia trên 6,5 triệu đồng.

Tại Thừa Thiên - Huế, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ khuyết tật tại 20 cơ sở nuôi dạy, bảo trợ và các trường mầm non vùng sâu, vùng xã trên địa bàn tỉnh. Tại huyện miền núi Nam Đông và huyện Phú Lộc, dịp này cũng có nhiều hoạt động vui Trung thu hết sức ý nghĩa dành cho gần 1.000 cháu thiếu nhi vừa cùng gia đình trải qua một trận thiên tai hết sức khốc liệt.

Tại Cần Thơ, LĐLĐ TP Cần Thơ đã tổ chức họp mặt 200 thiếu nhi là con em CNVC-LĐ nghèo để vui Tết Trung thu. Trước đó, ngày 2-10, Ban Thường vụ LĐLĐ TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm và tặng gần 1.000 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các trường dạy trẻ khuyết tật.

Tại trung tâm khu Hòa Bình phường 1, TP Đà Lạt, Thành Đoàn Đà Lạt đã phối hợp với  các ban ngành của địa phương tổ chức đêm giao lưu, văn nghệ, biểu diễn Lân… cho các em thiếu nhi của TP và trao 32 suất học bổng (200.000đ/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác