Đã sửa chữa và xây dựng mới 18 chung cư hư hỏng nặng trên địa bàn TPHCM

(SGGP). – Báo cáo với UBND TPHCM về tình hình thực hiện kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp tại TP ngày 1-8, Sở Xây dựng TP cho biết, thời gian qua, nhằm đảm bảo an toàn và tránh gây nguy hiểm cho người dân, trong 67 chung cư và nhà tập thể xuống cấp nặng, đã có 18 lô chung cư và nhà tập thể được sửa chữa và xây dựng mới với 1.259 căn (65.678m²).

Cụ thể, 5 lô chung cư được cải tạo, sửa chữa để bán cho các hộ dân theo NĐ 61/CP là các chung cư 87 Cống Quỳnh (quận 1), 50-62 Gò Công và 6/2/6 Tân Khai (quận 11)…; 9 lô chung cư được xây dựng mới hoàn toàn là 44 Bis Phan Liêm (quận 1), 23 Bis Lê Quý Đôn và 1A-B Cao Thắng (quận 3), 21-41 Tản Đà (quận 5)…; 4 lô chung cư đã di dời người dân, tháo dỡ để bán đấu giá và chuyển sang mục đích khác như 21 Điện Biên Phủ (quận 1), 25 Trần Điện (quận 5), 150-152 Hùng Vương (quận 1)… Hiện có 10 chung cư với 1.849 căn hộ đang được triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2010.

Theo Sở Xây dựng, từ đây đến cuối năm 2008, TP tiếp tục hoàn chỉnh việc tổ chức, khảo sát và đánh giá hiện trạng, lập, thẩm định phê duyệt quy hoạch 1/500 và lập kế hoạch di dời tập trung vào 67 lô chung cư hư hỏng nặng trong tổng số 152 lô chung cư đã khảo sát.

N.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn