Đá trong sân bay Biên Hòa không dùng trong dự án lấn sông Đồng Nai

(SGGP).- Trước việc báo chí đặt ra nghi vấn Công ty CP Đầu tư - Kiến trúc - Xây dựng Toàn Thịnh Phát (gọi tắt là Công ty Toàn Thịnh Phát) dùng đất, đá khai thác từ sân bay Biên Hòa nhiễm dioxin để san lấp sông Đồng Nai khi thực hiện dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN-MT cùng Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Trung đoàn 935, Công ty Toàn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư Khoáng sản - Than Đông Bắc (Công ty Đông Bắc) để làm rõ vấn đề nêu trên.

Hoạt động khai thác đá trong sân bay Biên Hòa

Các bên liên quan đã ghi nhận, trong khuôn viên sân bay Biên Hòa không có hoạt động khai thác đất, đá mà chỉ có Dự án xây dựng hồ chứa nước do Công ty Đông Bắc thực hiện theo ủy quyền của Tổng Công ty 319 (thuộc Bộ Quốc phòng), quá trình đào hồ có dôi dư ra một khối lượng đá xây dựng và Công ty Đông Bắc được tận thu theo Luật Khoáng sản. Công ty Đông Bắc đã thử nghiệm chất lượng nước, đất trong khuôn viên và lòng hồ, kết quả thử nghiệm cho thấy khu vực này không bị nhiễm dioxin.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc Công ty Đông Bắc cũng đã khẳng định chỉ giao lại đá cho 1 đối tác duy nhất là Công ty Hưng Thịnh Phát (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để gia công và sử dụng, cung cấp cho việc thi công xây dựng tại huyện Nhà Bè (TPHCM); Công ty Đông Bắc và Công ty Hưng Thịnh Phát hoàn toàn không bán nguyên vật liệu cho Công ty Toàn Thịnh Phát.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cấm xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu dịp tết

Chiều 22-1, ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thống nhất cấm xe 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong các giờ cao điểm vào dịp Tết Tân Sửu 2021.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC