Đã xác định được nguồn lây của mẹ con bệnh nhân 8.872 và 8.873 ở Hóc Môn

Chiều 9-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TP đã điều tra, xác minh được nguồn lây của hai mẹ con bệnh nhân 8.872 và 8.873 (cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) được phát hiện mắc Covid-19 khi khám sàng lọc.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn

Theo đó, hai bệnh nhân này là tiếp xúc vòng 2 (F2) liên quan đến bệnh nhân 6.314. Bệnh nhân 6.314 được công bố ngày 27-5, sống tại phường Thạnh Lộc, quận 12 là thành viên Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.

Theo thông tin trước đó, bệnh nhân 8.872 đến bệnh viện khám bệnh vào chiều ngày 5-6. Qua khai báo y tế, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đó 4 ngày và không có thông tin về tiền sử tiếp xúc liên quan đến nhóm truyền giáo.

Do khai báo có sốt nên bệnh nhân được phân luồng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Người con đưa mẹ đi khám bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Hai mẹ con được công bố là bệnh nhân 8.872 và 8.873 vào ngày 7-6.

HCDC khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng hô hấp và có tiền sử tiếp xúc liên quan đến các ca bệnh, cần khai báo y tế trung thực để công tác truy vết chính xác và khoanh vùng kịp thời, phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.