Đặc sắc chợ hoa Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu

SGGP
Ngày 26-1, Sở VH-TT TPHCM phối hợp UBND quận 8 tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động của chợ hoa Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu.

Hoa kiểng được nhà vườn ở các tỉnh miền Tây đưa lên quận 8, TPHCM. Ảnh minh họa

Hoa kiểng được nhà vườn ở các tỉnh miền Tây đưa lên quận 8, TPHCM. Ảnh minh họa

Chợ hoa khai mạc ngày 6-2 (25 tháng Chạp) và kéo dài đến ngày 11-2 (30 tết)  Riêng các tiểu cảnh trang trí trên bờ sẽ được duy trì đến hết ngày 17-2 (mùng 6 tết). Năm 2021, chợ hoa Trên bến dưới thuyền được đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên của TP.

Chợ hoa được tổ chức trên bờ kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, tuyến đường Bến Bình Đông (từ đường Đinh Hòa đến đường Bùi Huy Bích) và đường Nguyễn Văn Của (phường 13, quận 8). Tham gia chợ hoa là các nhà vườn, thương nhân các tỉnh miền Tây Nam bộ, với hơn 590 lô kinh doanh đa dạng các loại hoa, cây kiểng và một số loại trái cây chưng tết cổ truyền.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nhiều phim Việt tiếp tục hoãn chiếu

Dù đã lên lịch phát hành, thậm chí bán vé nhưng nhiều phim Việt tiếp tục phải hoãn, dời lịch chiếu sang thời điểm mới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19. 

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật