Đặc sắc chợ hoa Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu

SGGP
Ngày 26-1, Sở VH-TT TPHCM phối hợp UBND quận 8 tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động của chợ hoa Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu.

Hoa kiểng được nhà vườn ở các tỉnh miền Tây đưa lên quận 8, TPHCM. Ảnh minh họa

Hoa kiểng được nhà vườn ở các tỉnh miền Tây đưa lên quận 8, TPHCM. Ảnh minh họa

Chợ hoa khai mạc ngày 6-2 (25 tháng Chạp) và kéo dài đến ngày 11-2 (30 tết)  Riêng các tiểu cảnh trang trí trên bờ sẽ được duy trì đến hết ngày 17-2 (mùng 6 tết). Năm 2021, chợ hoa Trên bến dưới thuyền được đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên của TP.

Chợ hoa được tổ chức trên bờ kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, tuyến đường Bến Bình Đông (từ đường Đinh Hòa đến đường Bùi Huy Bích) và đường Nguyễn Văn Của (phường 13, quận 8). Tham gia chợ hoa là các nhà vườn, thương nhân các tỉnh miền Tây Nam bộ, với hơn 590 lô kinh doanh đa dạng các loại hoa, cây kiểng và một số loại trái cây chưng tết cổ truyền.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những ngày SEA Games

Trước khi SEA Games 31 diễn ra, cứ tưởng bà con trong Nam ít quan tâm đến đại hội thể thao tầm khu vực này, bởi năm nay các môn thể thao đều được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhưng không phải vậy, dù cách trở, người dân phương Nam vẫn dành tình cảm cho sự kiện này.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.