Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 6, huyện Củ Chi

(SGGP).- Ngày 26-6, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Phương Thảo, Tất Thành Cang đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri quận 6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh nhiều vấn đề: thủ tục hành chính tại các cơ quan Nhà nước bước đầu đã có nhiều cải tiến nhưng người dân vẫn còn bị hành; Luật Khiếu nại tố cáo quy định về bảo vệ quyền lợi người khiếu tố nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều người bị trù dập, đe dọa, trả thù; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự xã hội thời gian gần đây có nhiều biểu hiện đáng lo ngại.

Cử tri kiến nghị các cấp ban ngành tăng cường công tác giám sát các công trình giao thông trên địa bàn quận. Hiện nay, cầu Phạm Văn Chí (phường 7) tuy mới hoàn thành nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều “ổ trâu” gây nguy hiểm đến tính mạng người tham gia giao thông.

Cùng ngày, các ĐBQH Trần Văn Hùng và Lê Thành Tâm đã có buổi tiếp xúc, nắm bắt ý kiến của cử tri huyện Củ Chi. Các vấn đề như quy hoạch sử dụng đất đai, các dự án, công trình đang triển khai trên địa bàn được cử tri yêu cầu phải thông tin kịp thời, công khai và chính xác hơn.

Cử tri cũng kiến nghị thực hiện mua bảo hiểm y tế cho cán bộ cấp cơ sở.

H.Hoa - Q.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam và Hàn Quốc: Nhiều dư địa hợp tác

Chiều 23-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP