Đại học Cần Thơ công bố 2 chương trình đào tạo tiên tiến

(SGGPO).- Ngày 31-3, Trường Đại học Cần Thơ công bố 2 chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance - chuẩn kiểm định chất lượng dành cho hệ thống các trường đại học thuộc khối ASEAN). 
         
Đó là 2 chương trình: Đào tạo đại học Công nghệ sinh học tiên tiến và Nuôi trồng thủy sản tiên tiến, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Lễ công bố chương trình đào tạo tiên tiến

PGS-TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ cho biết: Sau khi vượt qua 31 lần đánh giá nghiêm ngặt, 2 chương trình này vừa được Tổ chức mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) chính thức công nhận phù hợp với yêu cầu của các tiêu chuẩn và chi tiết về chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Cụ thể, kết quả đánh giá chương trình công nghệ sinh học đạt 4.4/7.0 điểm và 4.7/7.0 điểm đối với chương trình nuôi trồng thủy sản. (Hiện tại, các chương trình của Việt Nam được AUN đánh giá có điểm cao nhất là 5.0/7.0).

Chương trình Công nghệ sinh học của trường được Bộ GD-ĐT phê duyệt thực hiện từ năm 2006, xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo cùng ngành của trường Đại học tiểu bang Michigan (Hoa Kỳ), bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2006-2007. Còn chương trình Nuôi trồng thủy sản được phê duyệt thực hiện năm 2008, xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Đại học Auburn (Hoa Kỳ), có điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với điều kiện Việt Nam, tuyển sinh từ năm học 2008-2009.

Đến nay, 2 chương trình này có 500 sinh viên theo học, trong đó có 208 sinh viên ra trường đang làm việc cho các cơ quan trong và ngoài nước và du học sao đại học.

Dịp này, Đại học Cần Thơ cũng khánh thành nhà điều hành và công bố thành lập Khoa Ngoại ngữ.

       Tin, ảnh: HUY PHONG  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục