Đại học FPT Cần Thơ đào tạo hệ THPT nội trú đầu tiên ở ĐBSCL

SGGPO
Trường THPT FPT Cần Thơ chính thức tuyển sinh từ năm học 2019- 2020 với qui mô ban đầu khoảng 150 học sinh nội trú; học sinh đạt loại giỏi (hệ THCS) sẽ được tuyển thẳng, học sinh loại khá sẽ áp dụng thi tuyển. 

Ngày 10-5, Trường Đại học FPT Cần Thơ thông tin về chương trình đào tạo hệ THPT (khối lớp 10 đến 12) nội trú đầu tiên của trường tại khu vực ĐBSCL.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ cho biết, được sự thống nhất của UBND TP Cần Thơ về việc cho phép thành lập trường THPT FPT đầu tiên tại ĐBSCL. Theo đó, cơ sở của trường đặt tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; nằm trong Tổ hợp Phân hiệu Trường Đại học FPT Cần Thơ. Đây là cơ sở thứ 3 của hệ thống THPT FPT trong cả nước, sau Hà Nội và Đà Nẵng.

Đại học FPT Cần Thơ đào tạo hệ THPT nội trú đầu tiên ở ĐBSCL  ảnh 1 ĐH FPT Cần Thơ đào tạo hệ THPT FPT nội trú đầu tiên ở ĐBSCL trong năm học 2019- 2020 tới 

Cụ thể, Trường THPT FPT Cần Thơ chính thức tuyển sinh từ năm học 2019- 2020 với qui mô ban đầu khoảng 150 học sinh nội trú; học sinh đạt loại giỏi (hệ THCS) sẽ được tuyển thẳng, học sinh loại khá sẽ áp dụng thi tuyển.

Tất cả học sinh tại THPT FPT Cần Thơ học tập và hoạt động theo mô hình trường nội trú. Trong đó, học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ hai đến hết thứ sáu hằng tuần tại trường; hai ngày cuối tuần không học thêm, không bài tập, các em sẽ dành thời gian cho hoạt động xã hội và gia đình. Đây là một trong những mô hình mới, áp dụng theo các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới.

Đại học FPT Cần Thơ đào tạo hệ THPT nội trú đầu tiên ở ĐBSCL  ảnh 2 Mục tiêu của ĐH FPT khi đào tạo hệ THPT nội trú nhằm rèn luyện học sinh tự lập, tự giác, thích nghi tốt với cộng đồng; giúp học sinh tự lập để trưởng thành 

Theo ông Nguyễn Xuân Phong, chương trình đào tạo THPT FPT nội trú tại Cần Thơ, cùng với việc học tập chính khóa theo chuẩn của Bộ GD-ĐT, thì chương trình còn được thiết kế tăng cường các giờ học tiếng Anh, công nghệ thông tin, kinh doanh…

"Ngoài kiến thức phổ thông nền tảng, còn có những nội dung giúp cho học sinh hướng tới các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam hoặc đi du học. Đào tạo về phát triển cá nhân nhằm phát triển toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, các kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề. Các giờ học chính khóa được đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường học tập vui vẻ, sáng tạo, giúp học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức, hứng thú mới môn học. Trường cũng tạo nhiều chương trình, hoạt động giúp học sinh cân bằng giữa việc học tập, sinh hoạt; đồng thời tạo ra đời sống tinh thần phong phú. Ưu điểm của mô hình nội trú là rèn luyện cho học sinh tính tự lập trong học tập, sinh hoạt; tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hòa nhập với cộng đồng…", ông  Nguyễn Xuân Phong cho biết thêm.

Việc thành lập Trường THPT FPT nội trú ở Cần Thơ nhằm mang đến cơ hội học tập mới, chất lượng, sáng tạo, góp phần nâng cao trình độ dân trí vùng ĐBSCL... 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Khoa Điện - Điện tử Trường Đại học Tôn Đức Thắng (một trong những trường đã thực hiện  tự chủ đại học)

Tự chủ đại học: Trên thông, dưới tắc

Đổi mới mô hình quản lý, tiến tới xóa bỏ cơ chế cơ quan chủ quản đối với các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) công lập và tăng cường giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm là những nội dung thể hiện rõ trong các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và đã được luật hóa rất kịp thời. Thế nhưng, hiện vấn đề tự chủ lại trở nên hết sức khó khăn, áp lực đối với các cơ sở giáo dục ĐH.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

NHG tôn vinh những người thầy “phục vụ trong yêu thương“

Ngày 15-11, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trang trọng tổ chức Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019, với sự tham dự của đại diện đội ngũ gồm 500 giáo viên, giảng viên, học sinh – sinh viên tiêu biểu của 50 trường thuộc 18 tỉnh, thành phố trong hệ thống giáo dục NHG.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Bài 3 - Giáo viên trung học cơ sở: Những người “lái đò” tận tụy

8 giáo viên bậc THCS được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay là những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó. Đến với học trò bằng lòng yêu thương và sự hy sinh, tận tụy, các thầy, cô đã tạo nên những bức tranh đẹp về tình cảm thầy - trò, trở thành động lực cho thành công của nhiều thế hệ học trò.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng