Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu về vấn đề Syria

Đại hội đồng LHQ ngày 15-5 (giờ Washington) sẽ bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết lên án Chính phủ Syria, đồng thời xem lực lượng đối lập Syria (Liên minh quốc gia) như là một trong các bên tham gia quá trình chuyển đổi chính trị tại nước này. Tuy nhiên, theo Reuters, Nga, một đồng minh thân cận của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, cho biết sẽ bỏ phiếu chống.

Nghị quyết do Qatar và các quốc gia Ả rập khác đề xuất. Một nhà ngoại giao cấp cao của LHQ cho biết dự thảo nghị quyết này mạnh hơn so với dự thảo trước đó, khiến Nga không đồng ý.  

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.