Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát

Ngày 19-12, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Andrey Karlov đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng súng ở thủ đô Ankara.

Đại sứ Nga ông Andrey Karlov

Hãng tin RIA dẫn các nguồn tin từ các nhân chứng cho biết kẻ tấn công đã bắn Đại sứ Andrey Karlov tại một triển lãm nghệ thuật ở Trung tâm Nghệ thuật đương đại của Ankara. Trước khi nổ súng, kẻ này đã hô các từ “Aleppo” và “Báo thù”.  Ông Hasim Kilic - phóng viên nhật báo Hurriyet nói: “Khi Đại sứ Andrey Karlov đang phát biểu, một người đàn ông đã bắn chỉ thiên rồi sau đó nhắm vào Đại sứ. Ông Ankara Andrey bị thương rất nặng và đã được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, ông đã không qua khỏi.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ việc và sẽ nghiên cứu báo cáo về vụ tấn công từ các cơ quan tình báo và Bộ Ngoại giao nước này.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây