Đắk Lắk cần xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh:

(SGGP).– Chiều 20-9, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk. Theo báo cáo, từ năm 2011 đến tháng 9-2013, ngành thanh tra tỉnh đã tiến hành 371 cuộc thanh tra hành chính tại 854 đơn vị. Qua đó đã phát hiện 372 đơn vị có sai phạm về kinh tế với tổng số tiền sai phạm là 54,642 tỷ đồng. Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 45 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng; tiếp nhận điều tra 7 vụ do ngành thanh tra chuyển...

Ông Huỳnh Phong Tranh cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế. Nhiều vụ việc có dấu hiệu hình sự nhưng lại kiến nghị xử lý hành chính; tiến độ điều tra chậm, chất lượng điều tra chưa cao khiến nhiều vụ án phải trả hồ sơ để điều tra lại; số bị cáo bị truy tố nhưng cho hưởng án treo chiếm tỷ lệ cao; việc xử lý người đứng đầu có sai phạm chưa nghiêm… đề nghị các cơ quan tư pháp của tỉnh cần ưu tiên tiếp nhận, phát hiện, thụ lý xử lý các vụ việc liên quan đến tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hạn. Cần xử lý nghiêm các vụ án điểm liên quan đến tham nhũng gây bức xúc dư luận.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn