Đắk Lắk: Kỷ luật nguyên Bí thư Huyện ủy Ea H'leo

SGGPO
Nguyên Bí thư huyện Ủy Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đã bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ và để mất rừng với diện tích lớn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đình Viên (nguyên Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Ea H'leo nhiệm kỳ 2016-2021).

Theo đó, qua xem xét, Ban thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy, trong nhiệm kỳ 2015-2020, với chức trách là người đứng đầu, ông Viên đã có khuyết điểm, vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ, đã điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, quy định.

Đắk Lắk: Kỷ luật nguyên Bí thư Huyện ủy Ea H'leo ảnh 1 Ông Nguyễn Đình Viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Ea H'leo bị kỷ luật cảnh cáo vì mắc nhiều sai phạm
Ngoài ra, ông Viên còn lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng chưa tốt, dẫn đến giai đoạn từ năm 2015-2020 rừng trên địa bàn huyện bị hủy hoại, lấn chiếm với diện tích lớn, nhất là tại các công ty lâm nghiệp.

Không chỉ vậy, ông Nguyễn Đình Viên còn vi phạm trong việc tự ý ký văn bản ủy quyền cho ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Ea H’leo, phụ trách Huyện ủy khi chưa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk phân công.

Với những khuyết điểm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Viên bằng hình thức cảnh cáo.

Liên quan đến sai phạm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ea H’leo nhiệm kỳ 2015-2020 bằng hình thức khiển trách.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Liên tiếp phát hiện 3 vụ mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý

Ngày 15-8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin, trong 2 ngày (13 và 14-8), Phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm (PCMTTP), Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phá 3 vụ án liên quan đến ma tuý, bắt giữ 9 đối tượng, thu 3 bánh heroin và 100 gram heroin.

Vụ án

" />