Đắk Lắk vẫn còn nhiều chỉ tiêu biên chế cho giáo viên

Liên quan đến việc hơn 500 giáo viên tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có nguy cơ mất việc, lãnh đạo huyện Krông Pắk cho biết đang rà soát lại và vẫn còn nhiều biên chế cho giáo viên.
Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk bức xúc khi nghe tin sẽ bị cắt hợp đồng giảng dạy
Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk bức xúc khi nghe tin sẽ bị cắt hợp đồng giảng dạy

Sáng 12-3, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết, UBND huyện đã có thông báo về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với 208 giáo viên theo công văn 323 của UBND huyện ban hành.

Theo bà Trinh, việc UBND huyện ban hành công văn 323 thực hiện theo đề án đã được Sở Nội vụ thẩm định. Theo đó, trong số 578 giáo viên (một số giáo viên đã nghỉ việc-PV) đang dạy hợp đồng tại huyện thì có 208 giáo viên không có trong vị trí xét tuyển nên buộc phải cắt hợp đồng. Và 370 giáo viên còn lại sẽ được thi tuyển viên chức để lấy 83 chỉ tiêu.

Cũng theo bà Trinh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành chức năng của huyện sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các hợp đồng, tính toán xét tuyển từ nay đến năm 2021 để thay thế vào vị trí những giáo viên nghỉ hưu. Ngoài ra, huyện vẫn tính toán nhiều phương án khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các giáo viên.

“Huyện sẽ rà soát, phân tích rõ từng loại hợp đồng để có đề xuất, hướng giải quyết tốt nhất cho các giáo viên hợp đồng. Hiện tại các giáo viên này vẫn sẽ tiếp tục được giảng dạy bình thường”, bà Trinh thông tin.

Cũng theo bà Trinh, ngoài 83 chỉ tiêu biên chế được xét tuyển trong thời gian tới, huyện vẫn còn hơn 75 chỉ tiêu (đa số tập trung vào cấp THCS). Tuy nhiên, do không có vị trí xét tuyển nên chỉ xét duyệt được 83 chỉ tiêu. Huyện đang đề xuất với cấp, ngành xem xét để số mở rộng vị trí xét tuyển để 208 giáo viên còn lại được tham gia dự thi.

Mặc dù huyện đã ra thông báo ngưng việc chấm dứt hợp đồng, tuy nhiên sáng 12-3, hàng trăm giáo viên vẫn kéo đến trụ sở UBND huyện Krông Pắk để khiếu nại.

Chị Nguyễn Thị Dung (giáo viên hợp đồng trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) ngậm ngùi nói: “Hơn 8 năm nay tôi đã được trường ký hợp đồng giảng dạy, mặc dù huyện đã tạm ngưng việc chấm dứt hợp đồng nhưng trong đợt xét tuyển sắp tới không được tham gia xét tuyển cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ mất việc….”.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.