Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các kỳ thi

Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2024, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) yêu cầu các Công ty Điện lực trực thuộc lập phương án và tổ chức đảm bảo điện tại các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn thành phố.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 và thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn TPHCM diễn ra trong các ngày (từ ngày 6-6 đến 7-6 và ngày 27-6 đến 28-6). Theo đó, EVNHCMC đã yêu cầu các Công ty Điện lực không thực hiện các công tác gây gián đoạn điện, ảnh hưởng đến địa điểm tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Trước đó, EVNHCMC đã thực hiện lắp máy phát điện dự phòng tại các điểm thi. Đồng thời, tổng kiểm tra rà soát công tác cung cấp điện tất cả các điểm ra đề và in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm thi (bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường); khuyến cáo các trường nếu hệ thống điện không đảm bảo thì thỏa thuận việc cử nhân viên điện lực thực hiện trực và vận hành trong thời gian diễn ra kỳ thi.

EVNHCMC cũng đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện công tác làm mất điện trước ngày thi 1 tuần, kể cả lưới điện hạ thế để các em học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi. Đồng thời, lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các điểm ra đề và in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm thi. Tăng cường trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, nếu có.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Sài Gòn là đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã lập phương án giữ điện ưu tiên cho điểm ra đề và in sao đề thi từ ngày 20-5 đến 23-5 và ngày 18-6 đến 21-6, điểm chấm thi từ ngày 30-6 đến 14-7 và các điểm chấm phúc khảo từ ngày 4-8 đến 9-8.

Tin cùng chuyên mục