Đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội trực tuyến

Từ ngày 20 đến 27-10 sẽ diễn ra cuộc họp trực tuyến của kỳ họp lần thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Khu vực TPHCM có một điểm cầu họp trực tuyến tại Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM. Để đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã khảo sát hiện trạng nguồn điện và lập phương án đảm bảo cấp điện trong suốt thời gian diễn ra đợt 1 của kỳ họp này.

Theo đó, EVNHCMC đã trang bị lắp đặt một máy phát dự phòng 50KVA làm nguồn dự phòng 2 vào CB liên kết. Ngoài ra, tổng công ty lắp thêm 1 UPS 6KVA và 1 UPS 3KVA tại hội trường, hỗ trợ cấp nguồn liên lục cho hệ thống âm thanh, mạng camera và màn hình. 

EVNHCMC cũng đã xây dựng phương án chuyển tải các tuyến trung thế khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, tổng công ty và Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, các đơn vị tham gia, thi công cùng phối hợp tổng diễn tập phương án đảm bảo cung cấp điện và phối hợp xử lý các tình huống liên quan đến hệ thống điện trước và trong khi diễn ra hội nghị. 

Đọc nhiều nhất

1 giờ tắt điện, tiết kiệm hơn nửa tỷ đồng

1 giờ tắt điện, tiết kiệm hơn nửa tỷ đồng

Qua theo dõi số liệu phụ tải tiêu thụ điện, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho biết, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 298.000kWh (tương đương số tiền khoảng 555,6 triệu đồng).