Đảm bảo tăng trưởng GDP hằng năm đạt 8%

Ngày 11-11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho biết Việt Nam sẽ tập trung tích lũy GDP, huy động tài chính trong dân và đẩy mạnh đầu tư nước ngoài để huy động các nguồn lực góp phần đảm bảo tăng trưởng GDP hàng năm đạt 8%.

Tại buổi tiếp ông Piere Yves Cossé, đồng Chủ tịch Diễn đàn kinh tế Pháp-Việt, Phó Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục kết hợp phát triển nền kinh tế thị trường đi đôi với kế hoạch. Nhà nước sẽ chú trọng phát triển khu vực dịch vụ; doanh nghiệp vừa và nhỏ, đẩy mạnh xuất khẩu lao động để đảm bảo khoảng 8 triệu lao động có việc làm trong 5 năm tới.

Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các chuyên gia kinh tế Pháp và bạn bè quốc tế đối với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội trong 5 năm tới của Việt Nam.

Theo ông Piere Yves Cossé, Việt Nam nên thành lập một cơ quan theo dõi diễn biến tình hình thế giới để đưa ra những dự báo, tránh rủi ro cho nền kinh tế trong nước, đồng thời ưu tiên phát triển dịch vụ công.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế