Đàm phán về Syria chưa có lối ra

Kết thúc 8 ngày đàm phán căng thẳng, vòng đàm phán thứ 5 về Syria diễn ra từ ngày 24-3 tại Geneva (Thụy Sĩ) đã không đạt được tiến bộ cụ thể nào.

Theo đặc phái viên Liên hiệp quốc về vấn đề Syria Staffan de Mistura, mặc dù các bên nhất trí về 4 vấn đề quan trọng, bao gồm quản lý đất nước, hiến pháp, bầu cử và chống khủng bố, song vẫn còn quá nhiều thách thức và những vấn đề vừa được nhất trí cũng chưa thể phát triển thành một thỏa thuận ngừng bắn. Trên thực tế, các bên không đạt được bước đột phá nào ngoài việc chạm đến một số khía cạnh của những vấn đề trên.

Đại diện lực lượng đối lập chính của Syria, Nasser al-Harari đã chỉ trích chính phủ từ chối thảo luận về quá trình chuyển tiếp chính trị và đổ lỗi thất bại của hòa đàm cho phía Chính phủ Syria.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.