Dân lại chặn đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(SGGPO).- Sáng 9-3, hàng chục người dân thuộc xã Xuân Giao  (Bảo Thắng - Lào Cai) đã dùng cây tre chắn hai chiều đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn trước trạm thu phí IC17 gây ách tắc giao thông khu vực nhiều giờ.

Ông Đỗ Ngọc Viện, Chủ tịch xã Xuân Giao cho biết, những người dân này bức xúc do chưa được giải quyết tiền hỗ trợ heo, gà giống, máy móc thiếc bị đền bù cho những hộ dân có đất nằm trong dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai chạy qua. Sau khi có đơn thư của các hộ dân, chính quyền địa phương đã kiến nghị với lãnh đạo huyện Bảo Thắng, Ban Quản lý dự án nhưng tới nay chưa được giải quyết triệt để.

Được biết, không chỉ xã Xuân Giao, nhiều hộ dân ở xã Xuân Phú, Sơn Hà, Sơn Hải, Gia Phú của huyện Bảo Thắng cũng chưa được giải quyết tiền hỗ trợ này. Ngay sau khi xảy ra sự việc, đại diện Ban Quản lý dự án đường cao tốc đã phối hợp với Cảnh sát giao thông huyện Bảo Thắng, lãnh đạo xã Xuân Giao, Gia Phú gặp và giải thích cho người dân hiểu rõ vấn đề và tháo dỡ rào chắn để các phương tiện tiếp tục lưu thông. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: