Dân số Trung Quốc nhiều khả năng sớm suy giảm

SGGP
Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) dẫn phát biểu của một quan chức y tế cấp cao cho biết, dân số quốc gia đông dân nhất thế giới này đã tăng chậm lại đáng kể và dự kiến sẽ bắt đầu thu hẹp trước năm 2025. 

Theo dữ liệu mới công bố, trong năm 2021, Trung Quốc ghi nhận số ca sinh thấp nhất trong nhiều thập niên qua. Trong đó, tại tỉnh Hồ Nam, số ca sinh mới lần đầu tiên giảm xuống dưới 500.000 ca sau gần 60 năm và chỉ có tỉnh Quảng Đông là có trên 1 triệu ca sinh mới. 

Trung Quốc đang nỗ lực chống lại quá trình giảm dân số tự nhiên do nhiều người trẻ lựa chọn không sinh con vì nhiều nguyên nhân, bao gồm chi phí sinh hoạt cao và áp lực công việc. Trong khi đó, việc nới lỏng chính sách dân số cho phép mỗi cặp vợ chồng được phép sinh con thứ 3 không mang lại hiệu quả như dự báo.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />