Đang điều tra vụ Chủ tịch huyện Nhơn Trạch mất hơn 100 tỷ đồng

Liên quan tới vụ việc Chủ tịch huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bị lừa hơn 100 tỷ đồng trong tài khoản, đại diện Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra, xác minh, làm rõ. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Thông tin trên được Thiếu tướng Tô Cao Lanh, Phó Cục trưởng C02 cho biết tại cuộc họp Bộ Công an, sáng 26-3.

Theo lãnh đạo C02, tình hình tội phạm trong những tháng đầu năm cơ bản được kiềm chế, những vụ án nghiêm trọng được tập trung điều tra. Tội phạm nổi lên là chống người thi hành công vụ và tội phạm công nghệ cao.

C02.jpg
Thiếu tướng Tô Cao Lanh thông tin tại buổi họp báo

Các đối tượng lợi dụng các thủ đoạn, công nghệ để lừa đảo, đánh bạc, hoạt động tín dụng đen. Bên cạnh đó, các lĩnh vực như kinh tế, ma túy, các tội phạm cũng lợi dụng công nghệ cao để hoạt động.

Hiện nay, có tình trạng dụ dỗ, lôi kéo người tham gia trên mạng xã hội, thành lập các ổ nhóm, nhóm kín để đối phó cơ quan công an.

Về vụ Chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị lừa đảo qua mạng, Thiếu tướng Lanh cho biết, ngay khi có thông tin, các đơn vị chức năng của Bộ Công an và địa phương đang tích cực điều tra và khi có kết luận sẽ công bố.

Trong khi đó, đại diện Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) cho biết, hoạt động lừa đảo chiếm đoạt trên không gian mạng không phải là mới nhưng ngày càng tinh vi.

"Trước đây chúng ta tập trung phòng chống trên mạng xã hội nhưng gần đây xuất hiện một số ứng dụng lừa đảo. Chúng tôi tập trung tuyên truyền cho người dân để nâng cao cảnh giác đối với loại tội phạm này. Chưa có thống kê về tội phạm sử dụng ứng dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản", đại diện A05 cho biết.

Tin cùng chuyên mục