Tuần làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 4 của Quốc hội:

Dành 2,5 ngày làm việc để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách

SGGP
Hôm nay 30-10, Quốc hội bước vào tuần làm việc thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng, có 3,5 ngày làm việc được truyền hình, phát thanh trực tiếp. 

Dành 2,5 ngày làm việc để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách

Trong ngày làm việc đầu tuần, sau khi nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định trình bày báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2016, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2016. 
Hai ngày 31-10, 1-11 và buổi sáng 2-11 sẽ được dành trọn vẹn cho việc thảo luận ở hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018. Đan xen với phần thảo luận, các thành viên Chính phủ sẽ phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu. Đây đều là những phiên họp được truyền hình, phát thanh trực tiếp.
Một nội dung khác dự kiến cũng sẽ được đông đảo cử tri và người dân quan tâm là việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới. Sau khi nghe tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra, Quốc hội sẽ thảo luận về vấn đề này tại hội trường.
Theo chương trình nghị sự, trong ngày làm việc cuối tuần - thứ sáu 3-11, Quốc hội sẽ nghe tờ trình dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển TPHCM và báo cáo thẩm tra về vấn đề này. Chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông cũng là nội dung sẽ được trình để cơ quan lập pháp xem xét. Ở mảng công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội sẽ nghe và thảo luận về các tờ trình, báo cáo về dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP