Đánh bom liên hoàn tại Syria: Hơn 50 người thiệt mạng

Hàng loạt các vụ đánh bom xe hơi liên tiếp trong ngày 28-11 đã làm rung chuyển khu vực Jaramana ngoại ô thủ đô Damascus khiến 54 người thiệt mạng, hơn 120 người bị thương, nhiều nhà ở và cửa hiệu bị phá hủy.

Theo Hãng Thông tấn Nhà nước Syria SANA, các phần tử khủng bố đã cho nổ 2 ô tô chứa khối lượng lớn thuốc nổ tại quảng trường chính của thị trấn Jaramana. Cùng lúc, 2 chiếc xe cài bom khác được kích nổ tại các địa điểm khác ở thị trấn này.

Đây là lần thứ 4 xảy ra đánh bom tại Jaramana kể từ ngày 28-8 vừa qua.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.