Đánh bom ở Kenya: Gần 90 người thương vong

(SGGPO).- Theo LA Times, ít nhất 10 người chết, 76 người bị thương trong 2 vụ nổ bom liên tiếp xảy ra ở khu vực trung tâm thủ đô Nairobi, Kenya vào ngày 16-5 (giờ địa phương). Theo các cảnh sát Kenya thì vụ nổ đầu tiên xảy ra trên một chiếc xe buýt mini, vụ nổ thứ hai ở chợ Gikomba, Nairobi. Bệnh viện quốc gia Kenyatta và Hội Chữ thập đỏ Kenya đang kêu gọi hiến máu để cứu những người mất máu quá nhiều vì bị thương.

Nhóm phiến quân Al Shabab có liên quan đến lực lượng khủng bố Al Qaeda bị tình nghi là thủ phạm gây ra 2 vụ nổ trên.

2 vụ nổ xảy ra sau khi Chính phủ Mỹ và Anh ra cảnh báo nguy hiểm đối với khách du lịch là người nước mình trước khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở Kenya.2 công ty du lịch lớn của Anh đã kịp sơ tn 500 du khách Anh chỉ vài giờ trước khi xảy ra nổ bom.

Hiện trường vụ đánh bom

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.