Đánh bom ở Kenya: Gần 90 người thương vong

(SGGPO).- Theo LA Times, ít nhất 10 người chết, 76 người bị thương trong 2 vụ nổ bom liên tiếp xảy ra ở khu vực trung tâm thủ đô Nairobi, Kenya vào ngày 16-5 (giờ địa phương). Theo các cảnh sát Kenya thì vụ nổ đầu tiên xảy ra trên một chiếc xe buýt mini, vụ nổ thứ hai ở chợ Gikomba, Nairobi. Bệnh viện quốc gia Kenyatta và Hội Chữ thập đỏ Kenya đang kêu gọi hiến máu để cứu những người mất máu quá nhiều vì bị thương.

Nhóm phiến quân Al Shabab có liên quan đến lực lượng khủng bố Al Qaeda bị tình nghi là thủ phạm gây ra 2 vụ nổ trên.

2 vụ nổ xảy ra sau khi Chính phủ Mỹ và Anh ra cảnh báo nguy hiểm đối với khách du lịch là người nước mình trước khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở Kenya.2 công ty du lịch lớn của Anh đã kịp sơ tn 500 du khách Anh chỉ vài giờ trước khi xảy ra nổ bom.

Hiện trường vụ đánh bom

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.