Iraq

Đánh bom tự sát, ít nhất 50 người thiệt mạng

Cảnh sát Iraq phong tỏa hiện trường

Một vụ đánh bom tự sát vừa xảy ra tại Trung tâm tuyển mộ cảnh sát Iraq, thành phố Arbil, cách Baghdad khoảng 340 km về phía bắc, khiến cho ít nhất 50 người Iraq thiệt mạng

Một số hãng truyền hình Iraq lại đưa ra con số cao hơn với 60 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Đây là vụ tấn công vào trụ sở cảnh sát có số người thương vong nhiều thứ hai sau vụ nổ một xe tải mang bom tại Hillah, phía Nam thủ đô Baghdad làm 110 người chết và 133 người bị thương.

Lực lượng chống đối tại Iraq đã gia tăng các vụ tấn công trên khắp đất nước này và các mục tiêu là binh lính Mỹ, quân đội, cảnh sát Iraq hoặc các trung tâm tuyển mộ, huấn luyện tân binh.

Đã có khoảng 200 người bị thiệt mạng trong các vụ tấn công của lực lượng chống đối tại Iraq kể từ tuần qua khi nội các chính phủ mới của Iraq được thành lập nhưng thiếu vắng đại diện cộng đồng thiểu số Sunni ở những vị trí quan trọng.

L.Q (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”