Đánh bom tự sát tại căn cứ trực thăng ở Iraq

SGGPO
Ngày 23-4, khoảng 10 tay súng, gồm 4 kẻ đánh bom tự sát từ phía Tây Mosul đã thâm nhập căn cứ trực thăng cảnh sát liên bang Iraq tại Al-Areej ở thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul,...

Lực lượng an ninh Iraq tại thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul, Iraq. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh Iraq tại thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul, Iraq. Ảnh: REUTERS

Các vụ tấn công tự sát nhằm vào một căn cứ cảnh sát ở phía Nam thành cổ Mosul, Bắc Iraq, nơi lực lượng an ninh Iraq được Mỹ hậu thuẫn đang giành lại thành phố từ tay nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 
 Ngày 23-4, khoảng 10 tay súng, gồm 4 kẻ đánh bom tự sát từ phía Tây Mosul đã thâm nhập căn cứ trực thăng cảnh sát liên bang Iraq tại Al-Areej ở thị trấn Hammam al-Alil, phía Nam Mosul, một chỉ huy cảnh sát nói với Reuters.
 
 Các vụ đánh bom tự sát đã làm 3 cảnh sát và 3 kẻ tấn công chết, những tay súng còn lại đã chạy thoát dù cảnh sát truy đuổi.
 
 Ngày 19-2-2017, lực lượng an ninh Iraq đã mở chiến dịch quân sự bao vây IS ở Tây Mosul, khu vực bao gồm thành cổ, nơi có đại thánh đường al-Nuri mà thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã tuyên bố thành lập "caliphate" (vương quốc Hồi giáo) với các vùng lãnh thổ Iraq và Syria hồi cuối tháng 6-2014.
 
 Thị trấn Hamam al-Alil đã được giải phóng khỏi IS từ tháng 11-2016.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.