Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư

Khu dân cư nằm sát dưới chân núi Phú Gia đã bị đất đá tràn xuống theo lũ đục ngầu trong ngày 26-12, bồi lấp ruộng vườn, đường sá; gây nguy hiểm cho các hộ dân tại đây.

Trưa 27-12, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, UBND tỉnh này đã bố trí kinh phí để Ban quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện đánh giá hiện trạng, tình hình địa chất, xu hướng phát triển của vết nứt tại khu vực sườn núi Phú Gia thuộc địa bàn xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc (Báo SGGP đã thông tin).

Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 1 Khu vực phía Bắc chân núi Phú Gia bị sạt lở nghiêm trọng

Tại hiện trường phía Bắc chân núi Phú Gia đến sáng 27-12, mưa ngớt hạt, đất đá theo lũ từ đỉnh núi Phú Gia tràn xuống giảm, lộ dần khu vực lưng chừng núi Phú Gia là các con dốc dựng đứng, nứt nẻ và sụp xuống, tạo thành các khoảng rộng, dẫn đến nguy cơ sạt lở lớn ở khu vực này.

Ngay tại chân núi Phú Gia - vị trí gần Quốc lộ 1A xuất hiện sạt lở đất đá rộng hàng chục mét vuông. Hiện các vị trí sạt lở chân núi Phú Gia và Quốc lộ 49B, Công ty CP Quản lý xây dựng đường bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bố trí rào chắn, biển báo, cảnh báo; đồng thời triển khai nhân lực, thiết bị để trực gác, phân luồng đảm bảo giao thông.

Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 2
Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 3
Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 4
Đánh giá vết nứt ở núi Phú Gia sau khi đất đá tràn xuống khu dân cư  ảnh 5 Vườn tược và nhiều tài sản của các hộ dân sinh sống khu vực dưới chân núi Phú Gia bị bồi lấp và hư hỏng

Trong khi đó, khu dân cư nằm sát chân núi Phú Gia bị đất đá từ trên đỉnh ngọn núi này tràn xuống theo lũ đục ngầu trong ngày 26-12 làm bồi lấp ruộng vườn, đường sá; gây nguy hiểm cho các hộ dân tại đây. Một số tường rào, cổng ngõ, vườn tược của người dân tan hoang, biến dạng một phần. Hiện chính quyền địa phương đang thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho các hộ dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.