Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu đột ngột ra đi

(SGGPO).- Đang trong quá trình làm hậu kỳ, kỹ xảo 3D cho bộ phim Thạch Sanh, đạo diễn trẻ Đỗ Quang Hải Âu đột ngột ra đi ở tuổi 37.

Đỗ Quang Hải Âu (ảnh) sinh năm 1976, là em trai của cố nhạc sĩ Đỗ Quang (người sáng lập nhóm nhạc 1088). Anh bắt đầu làm phó đạo diễn phim truyền hình Vũ khí sắc đẹp (năm 2010), sau đó làm đạo diễn 2 phim ngắn: Anh hùng và Lệ phí cascadeur.

Năm 2011, Đỗ Quang Hải Âu bắt đầu viết kịch bản phim Thạch Sanh và đồng thời kiêm đạo diễn của bộ phim này.

Đỗ Quang Hải Âu ra đi, bỏ lại người vợ trẻ  cùng hai con nhỏ và “đứa con tinh thần” – bộ phim Thạch Sanh mà anh rất tâm huyết. Hy vọng, bộ phim ra rạp sẽ là nén nhang an ủi vong linh người đạo diễn trẻ đầy tâm huyết này.

Tang lễ đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu được tiến hành tại tư gia: nhà số 4B, đường số 2, cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TPHCM. Di quan lúc 5g sáng 11-3 và được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.