Đạo diễn “Titanic” tái xuất

Đạo diễn người Canada James Cameron (ảnh), từng làm đạo diễn bộ phim Titanic đoạt giải Oscar năm 1997, vừa thông báo sẽ tái xuất. Kể từ sau Titanic, James Cameron đã tạm nghỉ xả hơi đến … gần 11 năm.

Lần trở lại này, ông cho biết sẽ thực hiện một bộ phim khoa học viễn tưởng trị giá 200 triệu USD, tựa đề “Avatar” (tạm dịch: Sự hiện thân), kể về một nhóm người bị kẹt trong một trận chiến với các thổ dân của một hành tinh xa lạ.

Đạo diễn 52 tuổi này cho biết, ông ấp ủ đề án này từ 11 năm trước, nhưng phải đợi đến khi các tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển như ngày nay mới có thể thực hiện giấc mơ của mình.

K.B. (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.