Đào thông hầm bộ Hải Vân 2 dài 6,2km

SGGPO
Chiều 25-9, Ban Quản lý dự án hầm Hải Vân cho biết mũi khoan cuối cùng đào hầm Hải Vân 2 vừa hoàn thành sau 32 tháng thi công. 

Mũi khoan cuối cùng đào thông hầm Hải Vân 2

Mũi khoan cuối cùng đào thông hầm Hải Vân 2


Đào thông hầm bộ Hải Vân 2 dài 6,2km ảnh 1 Mũi khoan cuối cùng đào thông hầm Hải Vân 2
Đào thông hầm bộ Hải Vân 2 dài 6,2km ảnh 2 Niềm vui của kỹ sư và người lao động khi đào thông hầm
Hầm đường bộ Hải Vân 2 song song với hầm Hải Vân 1, cách nhau 30m. Hiện các đơn vị thi công đang tiến hành các hạng mục còn lại như bê tông vỏ hầm, móng, mặt đường trong hầm, trong đó khối lượng bê tông vỏ hầm đã đạt trên 50%. Dự kiến hoàn thành công việc bê tông vỏ hầm vào tháng 3-2020. Phần cầu và đường dẫn vào hầm đã đạt hơn 60% khối lượng. Hiện đơn vị cũng đang chuẩn bị triển khai thi công việc lắp đặt các trang thiết bị để hoàn thành dự án với thời gian sớm nhất.
Đào thông hầm bộ Hải Vân 2 dài 6,2km ảnh 3 Phần bê tông vỏ hầm Hải Vân 2

Hầm Hải Vân 2 được thiết kế có chiều rộng 8,5m với 2 làn xe chạy một chiều, đường bộ hành và bảo dưỡng rộng 1m, hai dải an toàn rộng 0,5m. Tuyến hầm này mở rộng trên nền hầm lánh nạn dài 6,2km, rộng 4,7m, cao 3,8m. Ngoài ra, dự án còn có các hạng mục khác như trung tâm cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, trạm dừng kiểm tra kỹ thuật….

Đào thông hầm bộ Hải Vân 2 dài 6,2km ảnh 4
Đào thông hầm bộ Hải Vân 2 dài 6,2km ảnh 5 Các đơn vị đang thi công các hạng mục đường dẫn hầm Hải Vân 2

Là công trình trong danh mục công trình trọng điểm quốc gia, việc thông kỹ thuật hầm Hải Vân 2 đánh dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực xây dựng hầm trong đó hoàn toàn do các đơn vị trong nước thực hiện.

Hầm đường bộ Hải Vân thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng do Công ty CP Đầu tư Đèo Cả thực hiện với tổng mức đầu tư 8.516 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ tháng 4-2016, hoàn thành tháng 12-2020.  

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dòng xe nối đuôi nhau qua cầu Rạch Miễu

Các tỉnh miền Tây gồng mình ứng phó kẹt xe dịp Tết

Ngày 21-1, Thượng tá Huỳnh Thống Nhất, Phó trưởng Phòng CSGT tỉnh Bến Tre cho biết, bắt đầu từ hôm nay cho đến ngày 23-1 (29 âm lịch) lượng xe từ các tỉnh miền Đông Nam bộ, TPHCM đổ về các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng đột biến, do người dân đồng loạt về quê ăn tết, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).