DATC, Bianfishco và chủ nợ tìm tiếng nói chung

(SGGP).- Theo ông Phạm Thanh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng (DATC), trong tháng 5 sẽ thảo luận với các chủ nợ của Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) để tìm hướng vực dậy doanh nghiệp.

Quan điểm của DATC là sẽ tham gia mua một phần, tư vấn, giám sát tài chính, tìm kiếm cổ đông chiến lược, tìm người điều hành và các chủ nợ cùng tham gia, giám sát hoạt động. Cũng theo ông Quang, cái khó nhất là từ các chủ nợ và ngân hàng, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các ngân hàng cần chung tay hỗ trợ, sự chia sẻ để doanh nghiệp hoạt động trở lại và có tiền trả nợ. Tuy nhiên, yêu cầu lớn nhất khi bỏ tiền vào Bianfishco, theo ông Quang là quản trị phải tốt hơn, bộ máy vận hành hiệu quả hơn, tránh lặp lại vết xe cũ.

Hiện DATC đang tìm cổ đông lớn trong lĩnh vực thủy sản để mời tham gia góp vốn, đưa người vào tham gia hoạch định và điều hành. Đại diện DATC cũng cho biết, để Bianfishco hoạt động trở lại cần phải tìm đối tác góp vốn tối thiểu khoảng 350 tỷ đồng, vài trăm tỷ đồng để trả tiền mua cá và có vốn lưu động.

H.My

Thông tin liên quan

- DATC xử lý nợ cho Bianfishco

- Bianfishco: Bắt đầu trả tiền nợ cá cho dân

- Tổng nợ của Bianfishco hơn 1.540 tỷ đồng

- Bianfishco: Đầu tháng 4 hoạt động trở lại

- Bianfishco vẫn chưa xác định thời gian trả nợ

- Thủ tướng yêu cầu kiểm tra thông tin về bà Phạm Thị Diệu Hiền

- Ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Bianfishco (chồng bà Diệu Hiền) cam kết trả hết tiền nợ mua cá của dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế