Đấu giá 200 căn hộ tái định cư Phú Mỹ

UBND TPHCM vừa phê duyệt phương án giá khởi điểm 200 căn hộ chung cư thuộc dự án tái định cư (TĐC) Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7 để Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Sở TN-MT) bán đấu giá. 

Ông Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP (trung tâm) cho biết, 200 căn hộ này có vị trí từ tầng 13 đến tầng 20 của chung cư TĐC Phú Mỹ. Phương thức bán đấu giá không phải từng căn riêng lẻ mà 200 căn sẽ chia thành 8 gói.

Tổng diện tích thông thủy của 200 căn hộ nêu trên là hơn 10.000m2 và tổng số tiền bán đấu giá là hơn 166,7 tỷ đồng. Mọi tổ chức, cá nhân đủ năng lực, hành vi đều được đăng ký tham gia cuộc bán đấu giá. Theo quy định, người mua phải nộp hồ sơ đăng ký và nộp 20% tiền đặt cọc (trong tổng giá trị khởi điểm đấu giá) trước khi mở bán đấu giá 3 ngày. 

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM, 200 căn hộ trên nằm trong dự án TĐC Phú Mỹ 2 tại phường Phú Mỹ, quận 7 do Công ty cổ phần Đức Khải làm chủ đầu tư. Dự án này được TP giao đất cho Công ty Đức Khải từ năm 2009 và hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2014. Công trình gồm chung cư khối A cao 23 tầng và chung cư khối B cao 28 tầng với hơn 1.000 căn hộ.

Sau khi xây dựng xong, Công ty Đức Khải đã bàn giao cho TP 470 căn để bố trí TĐC dự án di dời các hộ dân sống trên và ven kênh Tẻ cũng như các dự án chỉnh trang đô thị, di dời các hộ dân khu vực kênh, rạch thuộc địa bàn quận 7. Trong 470 căn TĐC thì có 270 căn đã bố trí TĐC và 200 căn sẽ bán đấu giá lần này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn