Đầu năm 2021, tuyến phà TPHCM - TP Vũng Tàu hoạt động

Ngày 28-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021, dự kiến đầu tháng 1-2021 sẽ đưa vào khai thác tuyến phà từ huyện Cần Giờ (TPHCM) đi TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và ngược lại.

Theo Sở GTVT TPHCM, hiện tại, chủ đầu tư đã xây dựng cầu - bến tại huyện Cần Giờ và TP Vũng Tàu. Phương tiện vận tải đã được chuẩn bị, trong đó có 1 phà (sức chở 190 hành khách, 10 xe ô tô tải 13,1 tấn, 12 ô tô 7 chỗ và 150 xe máy).

Hiện chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đang kê khai giá vé với Sở Tài chính TPHCM và thống nhất với phía TP Vũng Tàu. 

Tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km, xuất phát từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến Vũng Tàu. Thời gian chạy khoảng 30 phút. 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cùng chia lửa

- Nhà băng đang dư tiền, mà cho vay vẫn kẹt ngắc ngư. Tới nay, các tổ chức tín dụng xứ mình cam kết tổng tiền lãi cho vay sau 4 lần giảm lãi suất đã giảm 19.000 tỷ đồng. Lãi suất đi xuống, tại sao vốn vay vẫn không đi lên?

Sự kiện & Bình luận

Xây dựng cộng đồng mạng có trách nhiệm

Nhiều vụ việc đang diễn ra hiện nay đã chứng minh thực tế: Không gian mạng đã không còn “ảo” nữa khi mọi người đang dành nhiều thời gian cho nó và cũng bị ảnh hưởng từ nó không nhỏ.