Đầu tháng 10-2022 phải khởi công Nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Ngày 27-9, tại cuộc họp giao ban quý 3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đường bộ và chuẩn bị khởi công một số dự án hàng không trọng điểm.

Cụ thể, với đường bộ, các nhà thầu phải tập trung thi công 4 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 (Mai Sơn - quốc lộ 45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây) để thông xe vào cuối năm.

Với các dự án cao tốc giai đoạn 2, các ban quản lý dự án phải xong phần thiết kế dự án vào 31-10 để chậm nhất đến 15-11 phê duyệt dự toán, sẵn sàng khởi công vào cuối tháng 12. Dự án sân bay Long Thành cần khẩn trương để khởi công nhà ga vào cuối tháng 11; khởi công hạng mục đường băng vào cuối năm 2022.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu phải khởi công công trình Nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào đầu tháng 10-2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.