Khẩn trương bàn giao mặt bằng xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 30-8, Bộ GTVT cho biết đã có văn bản đề nghị UBND TPHCM, Bộ Quốc phòng và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp thực hiện bàn giao đất, phê duyệt kế hoạch thu hồi đất để xây nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất.
Khẩn trương bàn giao mặt bằng xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Cụ thể, Bộ GTVT đề nghị Bộ Quốc phòng khẩn trương triển khai bàn giao mặt bằng đợt 1 đối với phần diện tích 14,757ha của khu đất 16,05ha xây dựng nhà ga T3 theo chỉ đạo của Chính phủ tại nghị quyết số 93/NQ-CP về tháo gỡ vướng mắc trong việc giao đất quốc phòng để thực hiện dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất và đường kết nối.

Với UBND TPHCM, Bộ GTVT đề nghị sớm phê duyệt kế hoạch thu hồi đất, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm để thực hiện dự án xây dựng nhà ga hành khách T3. Đồng thời, UBND quận Tân Bình và các đơn vị có liên quan cần khẩn trương lập hồ sơ đề nghị Sở TN-MT trình UBND TPHCM ban hành thông báo, quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ; sau đó tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ… theo quy định của pháp luật.

Bộ GTVT yêu cầu ACV bố trí kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để thu hồi đất cho dự án nhà ga T3, đồng thời chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan thống nhất kế hoạch bàn giao, các thủ tục và tiến hành chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho chủ sử dụng đất bị thu hồi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.