Đầu tư 1.000 tỷ đồng cấp điện cho Tây Nguyên

Ngày 7-12, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 2022/TTg-CN về việc tạo cơ chế đặc thù đối với dự án cấp điện cho các thôn, buôn chưa có điện trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Thủ tướng yêu cầu các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính có trách nhiệm bố trí 85% tổng vốn đầu tư phù hợp với tiến độ thực hiện dự án.

Riêng năm 2007, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) tự huy động 15% tổng vốn đầu tư để thực hiện công tác chuẩn bị và đầu tư dự án. UBND 5 tỉnh nói trên có trách nhiệm phối hợp với EVN trong việc triển khai dự án và chỉ đạo thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư. Được biết, dự án cấp điện 5 tỉnh Tây Nguyên nói trên có vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, sẽ cấp điện cho 1.200 thôn, buôn, nhất là các nơi vùng sâu, vùng xa.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.