Đầu tư 97,4 triệu USD nâng cấp quốc lộ 217

(SGGP).– Ngày 25-6, tại huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Bộ GTVT đã khởi công Dự án Nâng cấp mạng lưới giao thông tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) phía Bắc thứ 2 - Nâng cấp quốc lộ 217, giai đoạn 1 sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Dự án có tổng mức đầu tư là 97,4 triệu USD. Trong đó, vốn vay ưu đãi của ADB là 75 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 22,4 triệu USD, bao gồm các hạng mục chính là nâng cấp 88km từ đoạn giao với quốc lộ 15 đến cửa khẩu Na Mèo đạt tiêu chuẩn đường cấp 4 miền núi, xây dựng 2 tuyến tránh thị xã Cẩm Thủy dài 3km và sửa chữa nâng cấp mặt đường hư hỏng đoạn còn lại. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2016.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, tuyến quốc lộ 217 của Việt Nam và các đoạn tuyến đường 6, 6A, 6B (tỉnh Hủa Phăn, Lào) thuộc hành lang Đông Bắc của GMS, kết nối vùng Đông Bắc Lào với Bắc Việt Nam. Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào ủng hộ mạnh mẽ việc nâng cấp các tuyến đường này để tối đa hóa tiềm năng kinh tế của hành lang Đông Bắc GMS và giúp cho phía Bắc Lào tiếp cận thuận lợi với cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) đồng thời cải thiện đời sống kinh tế, xã hội của người dân khu vực có tuyến đường đi qua.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn